0908.067.357

Gia công kim loại tấm được ứng dụng phổ biến trong ngành nào?

Gia công kim loại tấm có sự ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực kỹ thuật điện và điện tử, công nghiệp chế tạo ô tô, y tế, hàng không, hóa chất, quốc phòng, sản xuất hàng tiêu dùng và thực phẩm. Ngoài ra, nó cũng được áp dụng đặc biệt trong trang trí nội thất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá kim loại tấm được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực nào nhé!

Gia công kim loại tấm được ứng dụng phổ biến trong ngành nào?

1. Giới thiệu chung về công nghệ gia công kim loại tấm

Sử dụng công nghệ hiện đại và hệ thống máy móc CNC tiên tiến, công nghệ gia công kim loại tấm đảm bảo chất lượng và độ chính xác cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Kim loại tấm được gia công từ các vật liệu đa dạng như sắt, thép, thép không gỉ (inox), đồng… với kích thước và độ dày đa dạng. Qua quy trình gia công nhiều sản phẩm có thể được tạo ra, bao gồm các chi tiết, bộ phận hoặc sản phẩm hoàn chỉnh như hộp, tủ, gá, chân đế…

Quy trình gia công kim loại tấm tuân theo các bước cố định, bao gồm thiết kế sản phẩm, trải bản vẽ gia công, cắt laser kim loại tấm, đập dập, tán đinh, chấn gấp, hàn, xử lý bề mặt, lắp ráp hoàn thiện và kiểm tra chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, không phải sản phẩm gia công kim loại tấm nào cũng yêu cầu qua đầy đủ các bước này, mà phụ thuộc vào thiết kế và yêu cầu cụ thể của sản phẩm.

2. Ứng dụng kim loại tấm trong lĩnh vực đời sống

Kim loại tấm là một vật liệu đa dụng và linh hoạt trong ngành công nghiệp gia công cơ khí. Với khả năng biến dạng linh hoạt, kim loại tấm đã được sử dụng để tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo và hữu ích. Những sản phẩm được gia công từ kim loại tấm như:

2.1. Ngành công nghiệp ô tô

Gia công kim loại tấm bằng cung cấp các dịch vụ như dùng tấm kim loại để tạo ra những bộ phận, thiết bị, phụ tùng ở xe có thể chịu được tải nặng. Chẳng hạn như mui xe, cửa xe và chắn bùn hay những thiết bị chiếu sáng, các tấm rào để chắn đường.

2.2. Ngành sản xuất thiết bị gia dụng

Việc gia công kim loại tấm nhằm hoàn thiện những sản phẩm như bồn rửa, máy hút mùi nhà bếp, tủ đông.

2.3. Đồ nội thất

Kim loại tấm có thể được sử dụng để gia công thành các bộ bàn, ghế, tủ kệ hoặc bàn chơi game hiện đại. Với sự kết hợp giữa kim loại và các vật liệu khác như gỗ hay thủy tinh, các sản phẩm nội thất này mang đến không gian sống độc đáo và sang trọng.

2.4. Thùng đựng công cụ

Kim loại tấm được sử dụng để gia công thành các thùng đựng công cụ, đảm bảo an toàn, tiện lợi cho việc lưu trữ và di chuyển các dụng cụ làm việc.

2.5. Máy móc công nghiệp

Kim loại tấm được gia công thành các thành phần và bộ phận của máy móc công nghiệp, đảm bảo tính chính xác, sự ổn định và độ bền trong quá trình vận hành.

2.6. Vật liệu xây dựng

Kim loại tấm như thép, nhôm hay đồng có thể được sử dụng làm vật liệu xây dựng trong các công trình kiến trúc. Chúng có thể được gia công thành các tấm mỏng để sử dụng làm vách ngăn, cửa, nền nhà hoặc mái che, mang lại tính ưu việt và khả năng bảo vệ cần thiết cho công trình.

2.7. Lĩnh vực khác

Ngoài ra, gia công kim loại tấm còn được dùng rộng rãi trong công nghệ điện lạnh, y tế, dược phẩm, điều hòa không khí.

3. Các loại máy cắt kim loại tấm với công nghệ hiện đại được Lasercut – Bảo Toàn đầu tư

  • Máy cắt kim loại Laser Fiber CNC: Bảo Toàn đã đầu tư 3 máy Laser Fiber với 3 khả năng cắt khác nhau. Máy có thể cắt được tất cả các kim loại, kể cả nhôm, đồng thau… đó là điều mà máy Laser CO2 không làm được. Cắt kim loại tấm dày đến 50mm – đáp ứng tối đa nhu cầu cắt kim loại.
  • Máy cắt kim loại Plasma CNC: Bảo Toàn đầu tư 2 máy Plasma CNC sử dụng 2 nguồn khác nhau là Hyperthym Maxpro 200A và Hyperthym 105A để đáp ứng tối đa nhu cầu gia công kim loại / kim loại tấm.
  • Máy cắt sắt Oxy Gas CNC: Công nghệ cắt Oxy Gas có thể cắt vật liệu rất dày. Tại Bảo Toàn có trang bị 2 máy cắt Oxy Gas. Có thể cắt sắt dày 200m, đảm bảo đường cắt thẳng, đẹp và không bị nghiêng.
  • Máy cắt laser HSG-G6025H Pro: Công Suất 20.0000W, Cắt Inox dày độ dày đến 60mm và cắt sắt độ dày 60mm

4. Tại sao Bảo Toàn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi gia công kim loại tấm?

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Vận Tải Bảo Toàn:

  • Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công kim loại tấm và chế tạo máy là Công ty tiên phong trong lĩnh vực tự động hóa phục vụ gần 1000 khách hàng trong ngành cơ khí Việt Nam.
  • Với diện tích xưởng hơn 8000m và đội ngũ nguồn nhân lực hơn 50 kỹ sư kỹ thuật và công nhân cơ khí lành nghề đã qua đào tạo chặt chẽ.
  • Không ngại đầu tư các công nghệ gia công và sản xuất mới nhất nhằm phục vụ hoạt động thiết kế gia công kim loại được tốt nhất.
  • Không ngừng nâng cao chất lượng tay nghề và cả chất lượng dịch vụ khách hàng.
  • Đạt chuẩn ISO9001:2015 và chất lượng đạt chuẩn hàng xuất khẩu.